• Những vấn đề thường gặp khi cho con bú sữa mẹ

  Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp được rất nhiều các bà mẹ lựa chọn để nuôi con. Vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ. Tuy nhiên, khi nuôi con bằng sữa mẹ thì ngoài việc phải có một thời gian để làm quen với quá trình này mà mẹ còn phải học cách để xử lý những tình huống như mẹ ít sữa, nứt đầu ti, căng ngực, đau ngực...

  Vậy thì các mẹ bỉm sữa hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mẹ Tròn để biết được những vấn đề nào thường xảy ra với mẹ khi cho con bú sữa mẹ nhé.

  Đau ngực

   

  Mẹ thường gặp nhiều vấn đề khi cho con bú sữa mẹ

  Mẹ thường gặp nhiều vấn đề khi cho con bú sữa mẹ

   

  Đây là điều mà hầu như bà mẹ nào cũng sẽ gặp phải khi nuôi con bằng sữa mẹ. Khi cho trẻ bú sữa mẹ mà mẹ vẫn chưa quen với việc này hay trẻ ngậm vú không đúng cách thì sẽ dẫn đến cảm giác đau ngực.

  Cách giải quyết đó là mẹ nên điều chỉnh tư thế và cách bú của bé, nếu bé chỉ ngậm một phần nhỏ ở đầu tu mẹ thì mẹ nên chỉnh lại sao cho bé mở miệng to khi bú, lúc đó mẹ sẽ tự động không còn cảm thấy đau nữa.

  Nứt đầu ti

   

  Nứt đầu ti sẽ làm mẹ cảm thấy rất đau khi cho con bú

  Nứt đầu ti sẽ làm mẹ cảm thấy rất đau khi cho con bú

   

  Hiện tượng này thường xảy đến khi mẹ cho con bú không đúng cách hay do da khô, thiếu sữa cũng sẽ dẫn đến nứt đầu ti. Có nhiều mẹ còn bị nặng hơn đó là chảy máu đầu ti, tuy nhiên mẹ không cần lo lắng, nếu chú ý chăm sóc một chút thì trẻ sẽ nhanh khỏi thôi.

  Mẹ nên thay đổi lại cách cho bé bú và nhớ vệ sinh sạch sẽ đầu ti mỗi khi cho bé bú và sau khi bú xong để đảm bảo vệ sinh.

  Tắc sữa

   

  Những dưỡng chất trong sữa mẹ sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất

  Những dưỡng chất trong sữa mẹ sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhất

   

  Hiện tượng tắc sữa của mẹ bỉm sữa rất thường hay xảy ra, nguyên nhân có thể là do mẹ ăn những loại thực phẩm hây tắc sữa hay bị nhiễm trùng dẫn đến tắc sữa.

  Mẹ có thể dùng máy hút sữa để giúp thông tia sữa hay ăn những loại thực phẩm giúp kích thích nguồn sữa mẹ.

  Căng sữa

   

  Mẹ có thể dùng máy hút sữa để hút bớt sữa ra để dự trữ khi sữa quá căng

  Mẹ có thể dùng máy hút sữa để hút bớt sữa ra để dự trữ khi sữa quá căng

   

  Có nhiều mẹ khi sinh con xong lại có một nguồn sữa dồi dào đến mức làm cho ngực căng rất khó chịu. Đồng thời cũng làm cho con không thoải mái khi bú.

  Vì thế mẹ nên thử vắt bớt sữa ra ngoài trước khi cho con bú. Sữa mẹ vắt ra mẹ có thể bảo quản để dành cho bé bú khi bạn không có bên cạnh bé.

  Viêm vú

  Là hiện tượng vú bị nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh.Biểu hiện của bệnh này giống như khi bạn bị cảm cúm vậy sốt, ho và đặc biệt là đau nhiều ở vùng ngực.

  Giải pháp cho mẹ đó là dùng các loại thuốc kháng sinh để giúp tăng cường sức đề kháng, chườm nóng để giúp nhanh chóng phục hồi. Mẹ lưu ý là không dùng các loại thuốc bôi ngoài da để bôi lên đầu ti vì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sữa mẹ.

   

  Vì con yêu chắc chắn mẹ sẽ vượt qua được tất cả những điều này phải không nào!

  Vì con yêu chắc chắn mẹ sẽ vượt qua được tất cả những điều này phải không nào!

   

  Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh và tốt nhất dù cho mẹ có bị những triệu chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Nhưng Mẹ Tròn tin chắc rằng, dù cho ra sao đi nữa thì chỉ cần con khỏe mạnh thì mẹ có thể vượt qua mọi thứ một cách dễ dàng đúng không nào. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh nhé.

   

  Hotline: 08.62768186 - 0938 76 4994

  Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

  Địa chỉ: Văn phòng trung tâm: 62 Phạm Ngọc Thảo, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  Emailmetronconvuong.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 26-11-2016 455 lượt xem