• Mẹ cho bé bú bao nhiêu là đủ?

  Trong những ngày tháng đầu đời của một đứa trẻ sơ sinh thì việc ăn và ngủ dường như chiếm hầu hết thời gian trong ngày. Đặc biệt là những lúc mẹ cho bé bú, không biết phải cho bé bú bao nhiêu mới no, bú bao nhiêu lần thì bé mới có đủ dưỡng chất để phát triển tốt. Vì nếu làm không tốt điều này rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

  Hãy cùng Mẹ Tròn đi tìm hiểu những kinh nghiệm trong việc cho bé bú sữa mẹ bao nhiêu là đủ để chăm sóc bé tốt hơn nhé!

  Mỗi lần cho con bú khoảng bao lâu?

  Theo các chuyên gia thì mẹ nên cho bé bú ít nhất 20 phút/ mỗi lần bú, 10 phút cho mỗi bên và ít nhất cách khoảng 2- 3 tiếng mẹ nên cho bé bú. Có như thế thì sức khỏe của trẻ mới được phát triển tốt. Ngoài ra, khoảng cách 2 – 3 tiếng còn giúp cơ thể mẹ có thể tái tạo nguồn sữa chất lượng cho bé bú.

  Đến khi bé lớn hơn một chút thì mẹ không cần cho bé bú quá lâu nữa, mà giảm xuống còn khoảng 5 – 10 phút cho mỗi lần bú là đã đủ rồi, bởi vì đơn giản là bé mút sữa mẹ nhanh hơn khoảng thời gian đầu.

   

  Mỗi lần mẹ nên cho bé bú ít nhất 20 phút/mỗi lần bú cả hai bên để bé có thể hấp thụ đầy đủ chấp nhận chất dinh dưỡng

  Mỗi lần mẹ nên cho bé bú ít nhất 20 phút/mỗi lần bú cả hai bên để bé có thể hấp thụ đầy đủ chấp nhận chất dinh dưỡng

   

  Tránh tình trạng bú ngắn

  Đối với sữa mẹ thì phải mất đến vài phút nguồn sữa chất lượng mới xuất hiện và chảy đều đặn. Vì thế nếu mẹ chỉ cho bé bú ngắn trước thời điểm này, thì bé sẽ không thể nhận được nguồn sữa giàu chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Đồng thời, mẹ nhớ phải cho bé bú đều cả hai bên ngực với thời gian vừa đủ để bé có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất béo, calorie cần thiết. Nhờ vậy thì con yêu của bạn mới nhanh chóng tặng cân và phát triển khỏe mạnh.

  Tình trạng bé bú ngắn cũng làm ảnh hưởng xấu đến ngực mẹ. Vì nếu bé bú ngắn như vậy, ngực mẹ sẽ trở nên đau tức vì căng sữa, từ đó dẫn đến lượng sữa sẽ giảm dần. Vì thế, mẹ nên chủ động và điều chỉnh để bé có thể bú lâu hơn nhé.

   

  Tránh tình trạng bú ngắn vì có thể bé sẽ không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết trong sữa mẹ

  Tránh tình trạng bú ngắn vì có thể bé sẽ không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết trong sữa mẹ

   

  Cho bé bú quá lâu cũng không tốt

  Trong những ngày đầu tiên sau khi bé yêu được sinh ra, việc cho bé bú trong khoảng thời gian dài là chuyện bình thường. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày thứ 5, khi nguồn sữa của mẹ đã tăng lên nhiều thì bé có thể bú đủ lượng sữa cần thiết trong vòng 45 phút. Mẹ nên lưu ý quan sát bé nếu thấy bé nút vú mẹ hơn 45 phút trong mỗi lần ăn, có nghĩa là bé không có đủ sữa để bú. Lúc này, mẹ nên chủ động điều chỉnh lại thời gian cho bé bú, vì bú quá lâu cũng không phải là tốt cho bé, mẹ có thể chủ động điều chỉnh thời gian cho bé bú để giúp bé phát triển tốt nhất. 

   

  Lưu ý không cho bé bú quá lâu vì cũng sẽ không tốt cho sự phát triển của bé

  Lưu ý không cho bé bú quá lâu vì cũng sẽ không tốt cho sự phát triển của bé

   

  Hotline: 08.62768186 - 0938 76 4994

  Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

  Địa chỉ: Văn phòng trung tâm: 62 Phạm Ngọc Thảo, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
  Emailmetronconvuong.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 05-01-2017 426 lượt xem